Sự Khác Nhau Giữa In Kỹ Thuật Số Và In UV?

máy in uv cuộn

Những Điểm Khác và Giống Nhau Giữa In Kỹ Thuật Số Và In UV

Hiện nay, công nghệ in kỹ thuật số và in UV được áp dụng khá phổ biến để sản xuất những ấn phẩm như: Tranh, poster, phông nền, banner, băng rôn,… Vậy hai công nghệ in này có những điểm khác biệt & giống nhau như thế nào? Cùng DinhPhanAdv tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

In kỹ thuật số
In kỹ thuật số

In kỹ thuật số và in UV là gì?

In kỹ thuật số là phương pháp in sử dụng những loại máy in kỹ thuật số như: Máy in decal Mimaki, máy in hiflex Allwin,… để trực tiếp in những hình ảnh, nội dung từ file in lên bề mặt giấy PP, bạt hiflex, vải canvas,… và những vật liệu cuộn khác.

In UV cuộn
In UV cuộn

In UV là phương pháp in sử dụng máy in UV phẳng hoặc máy in UV cuộn để in những văn bản, hình ảnh có trên file in sang những chất liệu cuộn như: Vải, bạt, giấy,… hoặc những chất liệu phẳng như: Kính, gỗ, nhôm, gạch men,… đây là công nghệ in có sự góp mặt của hệ thống đèn sấy khô mực in.

Điểm khác biệt giữa in kỹ thuật số và in UV

Dưới đây là so sánh in kỹ thuật số và in UV có điểm khác biệt nào:

  • Giá thành in: Thông thường ấn phẩm được sản xuất bằng máy in UV sẽ có giá thành cao hơn.
  • Cách mực in được khô: Đối với máy in UV, mực in sẽ được sấy khô ngay lập tức bằng đèn sấy. Còn đối với máy in kỹ thuật số, cần có thời gian chờ mực được khô (mực khô nhờ bay hơi).
In UV phẳng
In UV phẳng
  • Độ bền màu: Ấn phẩm được sản xuất bằng máy in UV sẽ có độ bền màu cao hơn so với máy in kỹ thuật số, từ 5 đến 7 năm (in kỹ thuật số có độ bền màu từ 3 đến 5 năm).
  • Chất liệu in: Cả hai công nghệ in kỹ thuật số và in UV đều có thể in ấn được trên những chất liệu cuộn như: Giấy, vải canvas, bạt hiflex,… Tuy nhiên, đối với những chất liệu phẳng, không cuộn lại được, thì công nghệ in UV mang đến hiệu quả tối ưu hơn.
In kỹ thuật số
In kỹ thuật số

In kỹ thuật số và in UV giống nhau chỗ nào?

Sau đây là những điểm giống nhau giữa in UV và in KTS:

  • Chất lượng bản in: Công nghệ in kỹ thuật số và in UV đề có khả năng sản xuất những ấn phẩm có màu sắc in đẹp, độ phân giải tốt, hình ảnh được in sắc nét.
In UV cuộn
In UV cuộn
  • Số lượng in: Cả hai công nghệ in đều thích hợp để sản xuất ấn phẩm với số lượng lớn, nhỏ.
  • Thời gian in: Công nghệ in kỹ thuật số và in UV đều có thể sản xuất ấn phẩm với thời gian in nhanh chóng, vì không cần phải thiết lập dây chuyền in phức tạp.
  • Chất liệu in: Cả hai công nghệ in đều có thể in trên nhiều vật liệu khác nhau như: Giấy, vải, nhôm, inox, nhựa,…
In kỹ thuật số
In kỹ thuật số
In UV phẳng
In UV phẳng
Máy in UV cuộn
Máy in UV cuộn

Đơn vị chuyên in UV giá rẻ, bao đẹp

DinhPhanAdv chuyên cung cấp đến quý khách dịch vụ in UV phẳng, in UV cuộn giá rẻ, ấn phẩm in bao đẹp. Công ty sở hữu những loại máy in UV phẳng, máy in UV cuộn có kích thước lớn, đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu in ấn phẩm như: Phông nền, tem nhãn, poster, standee,… với đủ loại kích thước lớn nhỏ, mẫu mã đa dạng, thời gian in nhanh chóng.

Máy in UV cuộn tại DinhPhanAdv
Máy in UV cuộn tại DinhPhanAdv
DinhPhanAdv sở hữu máy in UV phẳng khổ lớn
DinhPhanAdv sở hữu máy in UV phẳng khổ lớn

Liên hệ với chúng tôi qua những thông tin bên dưới để nhận báo giá in UV cuộn, in UV phẳng chính xác, đồng thời được tư vấn miễn phí về dịch vụ:

🌐 Website: dinhphanadv.com

🔗 Fanpage: facebook.com/Quangcaodinhphan

🔗 Group: facebook.com/groups/quangcaovanoithat

🏠 Địa chỉ VP: 234/3 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

🏠 Địa chỉ Xưởng: 234/6 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

☎️ SĐT: 0947.85.0022

Xem thêm thông tin và bảng giá các sản phẩm dịch vụ khác:

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả: Nguyên Đinh Phan

DinhPhanAdv chuyên làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ, làm biển quảng cáo, làm bảng hiệu alu-mica-inox-led, làm chữ nổi, ốp alu,... Liên hệ: 0947.85.0022