Inox 201 Là Gì? Có Nên Dùng Loại Inox Này Không?

inox 201 2

Inox 201 Là Gì? Loại Inox Này Có Bị Gỉ Không?

Inox 201 là loại inox có giá thành rẻ hơn so với inox 304, trong bài viết, DinhPhanAdv sẽ thông tin đến các bạn về inox 201 là gì? Ưu điểm & Ứng dụng của loại inox này ra sao? Inox 201 có bị gỉ không?… Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Inox
Inox

Inox 201 là gì?

Inox 201 (đọc là i-nốc) là loại thép không gỉ, thành phần của loại inox này bao gồm: Niken, Nitơ, Mangan. Thông thường Nitơ và Mangan có trong inox 201 sẽ cao hơn thành tố Niken. Vì vậy loại inox này không thể tăng độ cứng, bù lại có thể gia công trong nhiệt độ bình thường để gia tăng độ bền của inox.

Vật liệu inox
Vật liệu inox

Ưu điểm & Ứng dụng của inox 201

Ưu điểm:

  • Có khả năng chống chịu ăn mòn tốt
  • Dễ dàng vệ sinh
  • Dễ dàng gia công thành nhiều kiểu dáng, mẫu mã
  • Có thể chịu nhiệt, chịu lực tốt
  • Chi phí đầu tư mua vật liệu i-nốc 201 sẽ rẻ hơn inox 304

Ứng dụng: Inox 201 thường được ưa chuộng sử dụng để làm chữ nổi, mặt dựng, các dụng cụ nấu ăn, dụng cụ y tế, phụ tùng ô tô, những mặt hàng tiêu dùng,…

Inox
Inox

Inox 201 có bị gỉ không?

Inox 201 có bị gỉ.

Vật liệu i-nốc 201 có khả năng chống ăn mòn, tuy nhiên khả năng chống ăn mòn sẽ thấp hơn so với inox 304, chính vì vậy sau một thời gian sử dụng, loại inox này sẽ bị đổi màu, đồng thời bị gỉ sét.

Thanh inox
Thanh inox

Hiện tại chưa có mốc thời gian cụ thể nào cho việc vật liệu inox sẽ bị gỉ, vì điều này sẽ tùy thuộc vào môi trường inox được sử dụng. Nếu vật liệu inox 201 thường xuyên tiếp xúc với những chất tẩy rửa mạnh, hóa chất, thì inox sẽ nhanh chóng bị gỉ hơn.

Ống inox
Ống inox

Inox 201 có an toàn không?

Khi tiếp xúc trực tiếp, vật liệu i-nốc 201 không gây hại, tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng đồ vật được làm từ vật liệu này (thau, chén,…) để đựng những thực phẩm chứa chất axit, thì inox sẽ bị ăn mòn, điều này gây thôi nhiễm vào thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Inox
Inox

Đơn vị chuyên gia công inox giá tốt

Chúng tôi chuyên nhận gia công vật liệu inox để làm chữ nổi inox nguyên khối, chữ nổi inox mặt mica, chữ inox đế mica cháo, mặt dựng inox,… khách hàng có nhu cầu gia công inox vui lòng liên hệ với DinhPhanAdv qua những thông tin dưới đây.

Vật liệu inox
Vật liệu inox
Xưởng gia công inox tại DinhPhanAdv
Xưởng gia công inox tại DinhPhanAdv

🌐 Website: dinhphanadv.com

🔗 Fanpage: facebook.com/Quangcaodinhphan

🔗 Group: facebook.com/groups/quangcaovanoithat

🏠 Địa chỉ VP: 234/3 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

🏠 Địa chỉ Xưởng: 234/6 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

☎️ SĐT: 0947.85.0022

Xem thêm thông tin và bảng giá các sản phẩm dịch vụ khác:

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả: Nguyên Đinh Phan

DinhPhanAdv chuyên làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ, làm biển quảng cáo, làm bảng hiệu alu-mica-inox-led, làm chữ nổi, ốp alu,... Liên hệ: 0947.85.0022